Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0906 983 126

Cách tìm tên một font chữ bằng hình ảnh

Đã bao nhiêu lần bạn được giao một thiết kế với những kiểu chữ rất đặc trưng và bạn phải sử dụng một kiểu chữ gần giống (nhưng không giống) vì bạn không biết tên của bản gốc?

Đã bao nhiêu lần bạn quên tên phông chữ trong số hàng nghìn phông đã có trong thư viện cá nhân của mình?

Đã bao nhiêu lần bạn phải scan logo vì không biết tên kiểu chữ?

Cách tìm tên font chữ?

WhatTheFont là một công cụ tìm kiếm phông chữ tuyệt vời giúp bạn xác định phông chữ bằng cách tải lên hình ảnh của văn bản hoặc hình ảnh mà bạn đang gặp khó khăn trong việc nhận dạng.

WhatTheFont là một công cụ từ trang web MyFonts, một nguồn tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để tải xuống các phông chữ chuyên nghiệp cho bất kỳ loại dự án nào, bao gồm cả in ấn.

WhatTheFont hoạt động như thế nào? Nó đơn giản. Chụp ảnh hoặc màn hình của phông chữ bạn muốn xác định và tải hình ảnh lên.

Tiếp theo, công cụ nhận dạng phông chữ này sẽ nhắc bạn chọn văn bản mà nó sẽ nhận dạng. Sau khi công cụ xử lý hình ảnh va thực hiện các phép tính, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các phông chữ tương tự với phông chữ bạn đã tải lên.

Ứng dụng này là phiên bản di động của trang web do MyFonts phát triển và nhận dạng bất kỳ phông chữ nào bạn hướng máy ảnh vào, bao gồm danh sách các phông chữ tương tự. Nó cũng cho phép bạn mua phông chữ tìm thấy trực tiếp thông qua MyFonts hoặc thậm chí chia sẻ chúng qua mạng xã hội.

Cách tìm phông chữ bằng WhatTheFont

Cùng với tên kiểu chữ, bạn sẽ tìm thấy các thông tin khác như tên tác giả kiểu chữ và một nút để đưa bạn đến trang tải xuống/mua. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và rắc rối trong việc tìm kiếm tài nguyên để tải xuống hoặc mua phông chữ bạn đã tìm thấy.

Hướng dẫn chi tiết cách tìm font chữ bằng hình ảnh

Để bắt đầu làm việc với WhatTheFont, bạn cần tải lên một hình ảnh thể hiện rõ ràng kiểu chữ mà bạn muốn nghiên cứu.

Việc này dễ dàng như việc chọn hình ảnh mà bạn muốn sử dụng và nhấp vào “tiếp tục”. Nhưng hãy cẩn thận, hình ảnh bạn sử dụng phải lớn và các chữ cái phải cách đều nhau và rõ ràng. Nếu hình ảnh nhỏ hoặc các chữ cái không hiển thị rõ ràng, việc tìm kiếm sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt.

Ví dụ: hãy thử với phông chữ sans-serif như hình xăm. Trang web phát hiện và phân loại các chữ cái cho phép bạn sử đổi và sửa từng chữ cái. Trong các hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rằng nếu tách chữ “i” khỏi dấu chấm của nó (ảnh bên trái), bạn có thể kéo hình ảnh để “nối” hai phần của chữ cái (ảnh bên phải).

Khi bạn đã phân loại chính xác các chữ cái, hãy nhấp vào mũi tên màu xanh lá cây và kết quả sẽ xuất hiện, cho bạn biết tên và tác giả cùng với hình ảnh mẫu. Nếu bạn không thấy kết quả nào trùng khớp hoặc bạn không thấy thuyết phục thì có thể do hình ảnh quá nhỏ hoặc các chữ quá mờ hoặc quá gần nhau.

Ví dụ, nếu chúng ta thử với phông chữ script, chúng ta có thể thấy hệ thống gặp khó khăn trong việc phát hiện các chữ cái viết thường được liên kết (ảnh bên trái) và không cho kết quả chính xác mà khá đa dạng. Một cách để khắc phục điều đó, như tôi đã đề cập trước đó là phóng to hình ảnh.

Nếu chúng ta chọn một hình ảnh khá lớn với các chữ cái rõ ràng và tách biệt, hệ thống có thể phát hiện hoàn hảo từng chữ cái và đưa ra kết quả theo những gì chúng ta đang tìm kiếm:

Cách tìm tên phông chữ trên điện thoại

Tính hữu dụng của trang web giúp chúng ta xác định phông chữ trực tuyến là không thể nghi ngờ, nhưng nếu có thể truy cập vào trang này thông qua iPhone của tôi, thì tính hữu ích đó sẽ đạt đến mức tối ưu.

Vì lý do này, WhatTheFont đã phát triển một ứng dụng mà qua đó bạn có thể xác định phông chữ chỉ bằng iPhone của mình (có kết nối internet).

Qúa trình này như sau:

-Đầu tiên, tải ứng dụng từ AppStore (miễn phí): WhatTheFont cho iPhone.

-Ứng dụng mời bạn chụp ảnh font chữ bạn muốn nhận dạng. Nếu bạn đã có, hãy chọn nó từ thư viện ảnh.

-Sau khi chụp ảnh xong, bạn sẽ cần cắt vùng mong muốn. Ứng dụng này tối ưu hóa để tải lên internet.

-Sau khi tải lên, hãy tiếp tục quá trình nhận dạng như bạn thực hiện trên máy tính.

-Xem kết quả của các nguồn được đề xuất trên màn hình và/hoặc gửi cho chính bạn một email có liên kết đến chúng.

Đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Nói tóm lại, WhatTheFont có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ cụ thể hoặc nếu bạn cần nhớ tên của nó gấp.

Bài viết liên quan:

0906 983 126
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!