Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0906 983 126

Giấy kraft là gì? Các loại giấy Kraft trong in ấn bao bì

Với sự gia tăng về nhu cầu về cách tiếp cận bền vững hơn với bao bì, giấy kraft đã đóng góp một cách hiệu quả để đáp ứng những nhu cầu này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các giải pháp đóng gói giấy kraft đã trở nên phổ biến trong ngành bao bì và khả năng của vật liệu này tiếp tục phát triển.

Nhưng tại sao?

Hãy cùng tìm hiểu xem giấy kraft là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy!

Giấy kraft là gì?

Kraft bắt nguồn từ tiếng Đức “mạnh mẽ” và giấy kraft chỉ có vậy!

Giấy kraft thô, bền, chống rách và có màu nâu nhờ quá trình xử lý bột giấy kraft.

Lý tưởng để tạo gói kraft bền và thùng carton chắc chắn và hộp cứng, bìa giấy kraft thực sự cũng có nhiều màu sắc và sắc thái khiến nó cu cực kỳ linh hoạt cho các giải pháp đóng gói có thương hiệu.

Bề mặt của giấy kraft thô có kết cấu và xốp cho phép in chất lượng cao và hoàn thiện để có vẻ ngoài mộc mạc và cao cấp.

Cách giấy kraft được tạo ra

Giấy kraft là vật liệu đóng gói được đặt tên theo quy trình nghiền giấy Kraft do Carl F.Dahl của Đức đi tiên phong vào những năm 1880.

Thông thường, trong quá trình sản xuất giấy, gỗ được “nghiền thành bột giấy” trước tiên. Nhưng Dahl phát hiện ra rằng việc xử lý bột xenlulo bằng một số hóa chất (sunfat) làm tăng độ bền của giấy kraft.

Ban đầu, được sử dụng làm vật liệu bao gói, tính chất bền và chắc chắn của giấy kraft đã khiến nó trở nên phổ biến để sản xuất các giải pháp đóng gói như hộp carton giấy kraft màu nâu cổ điển mà chúng ta đều nhận ra ngày nay.

Kraft so với các loại giấy trắng

Một số người có thể nói “nó chỉ là giấy, nó có gì đặc biệt?”

Nói một cách đơn giản, giấy kraft bền hơn.

Nhờ quy trình kraft đã đề cập trước đây, nhiều lignin được loại bỏ khỏi bột gỗ kraft để lại nhiều cellulose hơn, giúp giấy có đặc tính bền và chống rách.

Giấy kraft thô cũng có xu hướng xốp hơn giấy thông thường, khiến nó kém hiệu quả hơn một chút khi in nhưng cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi các quy trình gia công đặc biệt như: ép kim, dập nổi.

Giấy kraft làm bao bì giấy?

Ngày nay, giấy kraft chủ yếu được sử dụng cho hộp giấy và gần đây cũng phổ biến cho túi giấy hay tem nhãn.

Nhờ tính chất bền của giấy kraft, ngành thương mại điện tử được hưởng lợi từ hộp giấy để bảo vệ sản phẩm và đảm bảo chúng chịu được các điều kiện vận chuyển khắc nghiệt.

Hộp giấy carton nâu cũng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhằm hướng mục tiêu bền vững và thể hiện rõ nét những sáng kiến thân thiện với môi trường thông qua vẻ mộc mạc, thô mộc của giấy kraft nâu.

Giấy kraft rất linh hoạt và cho phép có nhiều lựa chọn đóng gói sáng tạo trong ngành bao bì ngày nay.

Các loại giấy kraft

Giấy Kraft nâu

Đây là loại giấy cơ bản nhất. Không có quá trình “tẩy trắng” hoặc bổ sung thêm các hóa chất nào ngoài những chất đã được cấp bằng sáng chế của quy trình kraft.

Vì lý do này, nó được coi là thân thiện môi trường nhất. Bao gồm 80% bột giấy sợi gỗ nguyên chất/bột giấy kraft cellulose.

Loại giấy này có khả năng chống rách tuyệt vời, độ cứng cao và không quá dày.

Trên thực tế, nó là chất nền mỏng nhất trong tất cả các chất nền bao bì dựa trên giấy kraft.

Nó có một lớp phủ dioxit-titan đất sét cao lanh tự nhiên trên bề mặt để cải thiện độ mịn và giúp việc in ấn dễ dàng hơn.

Giấy Kraft trắng

Mặc dù kraft không tẩy trắng được coi là thân thiện môi trường hơn do màu sắc tự nhiên không qua xử lý hóa học, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tối ưu cho một số ứng dụng, chẳng hạn như bao bì cho các sản phẩm sang trọng, cao cấp.

Trong những trường hợp này, kraft tẩy trắng có thể được ưu tiên hơn. Vì nó mang lại bề mặt mịn hơn và hình thức sáng hơn, có thể nâng cao chất lượng in và mang lại cảm giác cao cấp.

Điều quan trọng là quá trình tẩy trắng có thể tác động đến môi trường và các doanh nghiệp nên cân nhắc sự đánh đổi giữa tính thẩm mỹ và tính bền vững.

Cuối cùng, sự lựa chọn cũng phụ thuộc vào sản phẩm được đóng gói, và cam kết của họ với trách nhiệm của môi trường.

Giấy Kraft tái chế

Bởi vì nó không được làm từ sợi nguyên chất nên thông số kỹ thuật của nó thấp hơn.

Kraft tái chế, đóng vai trò là chất nền đóng gói giá rẻ, lý tưởng cho trường hợp không cần độ bền/độ bền rách cao. Chẳng hạn như hộp đựng ngũ cốc.

Điều này giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Lợi ích của giấy Kraft

Ngoài sức mạnh và khả năng bảo vệ vượt trội, nó còn thân thiện với môi trường 100%.

Nó phân hủy tự nhiên trong vài tuần, phân hủy giống như lá rụng khỏi cây.

Trên thực tế, giấy kraft có thể được tái chế để sử dụng làm bao bì mới.

Thân thiện với môi trường và giúp tăng doanh số bán hàng của bạn vì thế giới hiện đã nhận ra tầm quan trọng của môi trường và lý do cần bảo vệ môi trường.

In ấn trên giấy Kraft

Bạn có thể thêm dấu ấn cá nhân vào bao bì của bạn và quảng bá thương hiệu. Nhiều công ty in cho phép bạn thêm tên thương hiệu vào thiết kế bao bì của mình.

Bạn có thể thêm logo công ty, khẩu hiệu và hình ảnh vào bao bì giấy kraft. Cũng có thể thêm các lớp hoàn thiện đặc biệt như cán bóng hoặc mờ để mang đến diện mạo mới và cảm nhận độc đáo.

Bằng cách in ấn thật đẹp trên bao bì giấy kraft, bạn có thể tạo ra một trải nghiệm mở hộp đáng nhớ. Điều này giúp nâng cao nhận thức thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

Bài viết liên quan:

0906 983 126
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!