Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0906 983 126

Cán màng bóng và cán màng mờ nên chọn cái nào?

Cán màng bóng và cán màng mờ nên chọn cái nào?

Khi nói đến in ấn, bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào bạn sản xuất đều có tác động như mong muốn. Một trong những cách lớn nhất mà bạn có thể đảm bảo điều này là loại hoàn thiện hoặc loại giấy bạn sử dụng.

Một trong những vấn đề nan giải lớn nhất luôn là nên kết thúc như thế nào? Bóng hay mờ? Mỗi kết thúc có thể có tác động thị giác khác nhau đối với người xem. Vì vậy, chúng tôi quyết định xem xét cả hai mặt của cuộc tranh luận.

Trong blog này, chúng ta sẽ xem xét những ưu điểm và nhược điểm của cả mờ và bóng. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một vài ví dụ về thời điểm sử dụng từng loại và với sản phẩm nào.

Ưu điểm của cán mờ

Đầu tiên chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm của việc sử dụng giấy cán mờ.

Các sản phẩm hoàn thiện sẽ được thêm độ bóng mờ và phong cách nhẹ nhàng nhất định cho bất cứ thứ gì nó chạm vào. Đó là một phong cách khá hiện đại và đang là xu hướng hiện nay.

  • Loại giấy này khô rất nhanh và có thể chống lại các vết ố do vô tình để lại dấu vân tay. Điều này giữ cho chất lượng in ấn cao.
  • Tùy thuộc vào mục đích bạn sản xuất, loại giấy này cũng khá dễ viết bằng bút mực hoặc bút chì.
  • Giấy mờ cũng có giá cả phải chăng và có thể được sử dụng cho nhiều dự án in ấn khác nhau.
  • Không có lớp phủ dày hoặc sáng bóng, giấy cán mờ có thể được sử dụng trên cả máy in phun và máy in laser. Vì vậy, nó rất linh hoạt.

Nhược điểm của cán mờ

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin tốt, hãy nhìn vào nhược điểm.

Nếu bạn muốn thứ gì đó có thể đứng vững trước thử thách của thời gian, bạn cần sử dụng giấy mờ cao cấp. Nếu bạn muốn tuổi thọ của dự án và sản phẩm của mình sẽ lâu dài.

Chúng tôi đã đề cập rằng nó không phải lớp phủ dày, điều này cũng có nghĩa là không có lớp bảo vệ. Vì vậy, bất cứ thứ gì được in trên giấy mờ đều dễ bị nhàu hoặc cong hơn một chút.

Ưu điểm của cán màng bóng

Bất cứ thứ gì được in trên giấy bóng đều có xu hướng trông rất chuyên nghiệp do lớp phủ bóng và dày dặn của nó. Dưới đây là những lợi ích khác mà bạn nhận được…

  • Giấy bóng sẽ mang lại cho thiết kế của bạn một kết thúc rất mượt mà. Điều này cũng khiến cho việc cầm và chạm vào trở nên thỏa mãn. Điều nay ngay lập tức khiến nó trở nên hấp dẫn hơn với bất kỳ ai đang cầm nó. Đó là một điểm cộng lớn.
  • Một ưu điểm lớn khác của giấy bóng là ảnh trông đẹp như thế nào khi được in trên giấy này. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình thực sự nổi bật và trông bắt mắt thì lớp sơn bóng sẽ là lựa chọn phù hợp.
  • Nếu có thể bổ sung thêm sự hoàn thiện chuyên nghiệp cho tác phẩm của bạn. Bất cứ thứ gì khách hàng của bạn cầm đều phải thể hiện chất lượng dịch vụ mà họ sẽ nhận được từ bạn. Vì vậy, điều rất quan trọng là họ thấy được phẩm chất này.

Nhược điểm của cán màng bóng

Một lần nữa, không phải tất cả tin tốt. Đây là nhược điểm của lớp màng bóng bẩy của bạn…

  • Lớp sơn bóng thường khó viết. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này nếu bạn cần mọi người đăng ký hoặc viết ra thông tin.
  • Ở một mức độ nào đó, giấy bóng tạo ra ánh sáng chói. Điều này có nghĩa là đôi khi có thể khó đọc dưới một số ánh sáng nhất định. Hãy suy nghĩ đến trong lớp học hoặc tại các sự kiện.
  • Nó có thể trông rẻ tiền nếu không được in đúng cách.

Khi nào nên sử dụng cán mờ và cán bóng?

Chúng ta đã tìm hiểu qua những ưu điểm và nhược điểm của cả hai, bây giờ bạn sẽ biết khi nào nên sử dụng cái nào?

Danh thiếp

Danh thiếp luôn có rất nhiều giá trị đối với người sở hữu chúng. Dù muốn hay không mọi người luôn âm thầm đánh giá bạn và doanh nghiệp của bạn!

Khi nói đến danh thiếp, phong cách bạn hướng tới sẽ ảnh hưởng đến loại giấy được sử dụng.

Ví dụ: nếu danh thiếp của bạn có hình ảnh chân dung hoặc hình ảnh thì giấy bóng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Lớp phủ này cũng sẽ cung cấp sự bảo vệ bổ sung và làm cho bất kỳ màu sắc nào nổi bật nhất có thể.

Nói như vậy, cũng có nhiều trường hợp danh thiếp mờ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy,  nếu danh thiếp của bạn có màu tối thì lớp sơn mờ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Một lần nữa, điều này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiết kế danh thiếp của bạn. Bất kỳ nhà in hoặc nhà thiết kế nào cũng có thể tư vấn giúp bạn điều này.

Trong một số ngành nghề nhất định, ví dụ như luật sư và kế toán, có thể lựa chọn về ngoài hạn chế và chuyên nghiệp hơn. Lớp hoàn thiện mờ có thể mang lại điều này.

Bưu thiếp

Tương tự  như danh thiếp, loại giấy bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Điều này bao gồm thiết kế thiệp của bạn và lý do hoặc mục tiêu tổng thể của bạn khi gửi bưu thiếp.

Ví dụ: nếu bạn là đại lý bất động sản hoặc nhà hàng đang quảng cáo dịch vụ của mình thì cán màng bóng có thể giúp ảnh của bạn nổi bật và trông rất chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang quảng cáo một sự kiện hoặc một đợt giảm giá, cán màng bóng có thể giúp màu sắc trên bưu thiếp thực sự nổi bật và thu hút sự chú ý.

Tài liệu quảng cáo

Theo mặc định, hầu hết các tài liệu quảng cáo đều được in bằng giấy bóng.  Hầu hết các tài liệu quảng cáo đều có một mục tiêu tổng thể, đó là làm cho công ty gửi chúng trông đẹp mắt nhất có thể. Giấy bóng loáng sẽ tạo thêm nét đẳng cấp cho tài liệu quảng cáo và làm cho hình ảnh nổi bật, tăng thêm độ chuyên nghiệp mà không bị chú ý.

Nó có thể là một công ty du lịch hoặc một tờ rơi quảng cáo trường học, hoặc có tác dụng xuyên suốt các ngành.

Tài liệu quảng cáo cán mờ khá phổ biến, nhưng đôi khi cách hoàn thiện này có thể được áp dụng nhiều hơn. Một lần nữa thiết kế sẽ ảnh hưởng lớn đến điều này. Nếu bạn không có nhiều hình ảnh hoặc ít nhất chúng không phải trọng tâm chính thì lớp hoàn thiện mờ có thể hữu ích hơn. Nếu trọng tâm chính của thiết kế là kiểu chữ hoặc đồ họa thông tin thì lớp hoàn thiện mờ ở đây sẽ hữu ích hơn.

Tờ rơi và áp phích

Tờ rơi và áp phích phù hợp với cả giấy bóng và giấy mờ khá tốt. Bạn có thể bắt đầu thấy một chủ đề chung ở đây, vì một lần nữa tất cả phụ thuộc vào thiết kế và mục tiêu.

Nếu bạn là nhà bán lẻ hoặc địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc hoặc sử dụng quảng cáo ngoài trời thì rất khó để bỏ lỡ một tấm áp phích bóng loáng. Vì vậy, thật tuyệt vời khi thu hút sự chú ý, đó chính xác là những gì bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn một tấm áp phích nhẹ nhàng hơn và đơn giản hơn thì lớp hoàn thiện mờ có thể là cách nên làm. Nếu bạn đang sử dụng các màu trầm hoặc bất kỳ chi tiết trang trí nào thì lớp hoàn thiện mờ sẽ bổ sung cho những mẫu này tốt hơn nhiều so với lớp sơn bóng.

Nơi bạn đặt tờ rơi hoặc áp phích cũng có thể ảnh hưởng đến loại hàng hóa bạn bán. Ví dụ: nếu nó ở ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời môi trường có ánh sáng rực rỡ, lớp hoàn thiện mờ sẽ dễ nhìn hơn rất nhiều.

Sách quảng cáo và catalogue

Giấy bóng lại là giấy phổ biến nhất được in trên các loại sách quảng cáo và catalogue. Như chungst ôi đã đề cập trước khi hoàn thiện, cung cấp thêm một lớp bảo vệ. Đó chính xác là những gì bạn cần với sách quảng cáo và catalogue sản phẩm. Điều này giúp bảo vệ chúng khỏi bị hư hỏng và nhàu, đồng thời bạn cũng nhận được những lợi ích bổ sung là những bức ảnh trông đẹp nhất.

Nếu bạn sản xuất một catalogue bán lẻ hoặc thương mại thì lớp sơn bóng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Bạn sẽ có được khả năng tái tạo màu sắc tốt nhất, ảnh của bạn sẽ trông tuyệt vời và doanh nghiệp của bạn sẽ được thể hiện theo cách tốt nhất.

Nói như vậy, chúng ta không thể nói về cán mờ ở đây. Một lần nữa, thiết kế lại phát huy tác dụng. Hoặc thậm chí nó có thể là một lựa chọn gắn liền với hình ảnh hương hiệu của bạn.

Bạn cũng cần lưu ý, nếu muốn có nhiều văn bản, giá cả hoặc nếu bạn muốn viết dễ dàng trên bề mặt mờ thì bạn nên lựa chọn.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố giúp quyết định nên chọn lớp hoàn thiện nào. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại này hãy hỏi các chuyên gia in ấn. Tại In Hoàng Hà chúng tôi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn và sản xuất các ấn phẩm in ấn, chắc chắn có thể giúp bạn.

Bài viết liên quan:

0906 983 126
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!