Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0906 983 126

Bản in thử, in test mẫu là gì?

Bản in thử là một nguyên mẫu cung cấp sự thể hiện chính xác về thiết kế của bạn sẽ trong như thế nào khi được in một cách chuyên nghiệp. Vì màn hình không phải lúc nào cũng kể toàn bộ câu chuyện nên bạn muốn chắc chắn rằng những gì bạn nhìn thấy trên màn hình là chính xác những gì bạn nhận được.

Bản in thử là cách gần nhất mà bạn có thể tiếp cận với thực tế trước khi nhìn thấy chất lượng in một cách hoàn hảo nhất. Chúng khá cần thiết cho sự thành công chung của chiến dịch in ấn của bạn. Vì vậy trong bài đăng này, chúng tôi hy vọng sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về việc kiểm soát lỗi.

Khi nào cần bản in thử?

Bản in thử được tạo ra để đảm bảo rằng cả bạn và máy in đều phù hợp với kết quả mong muốn trước khi tiếp tục công việc in ấn của bạn. Đó là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm trước khi phê duyệt và gửi đi in hàng loạt.

Bằng chứng này rất quan trọng khi in số lượng lớn tài liệu quảng cáo, tạp chí hoặc vật phẩm cho chiến dịch gửi thư trực tiếp như tờ rơi. Bạn có thể nhận thấy rằng phần trang trí của mình chưa đủ hoặc màu Pantone không chuyển đổi như mong đợi.

Bản in thử có thể là sự khác biệt giữa một lệnh in đơn giản và một bản in lại tốn kém. Chức năng chính của nó là ngăn chặn và tránh các sự cố không lường trước được với văn bản, hình ảnh,màu sắc và khoảng cách trước khi in.

Xác định và khắc phục các vấn đề với chất lượng in trước khi đến máy in không chỉ tiết kiệm thời gian quý báu mà còn giúp tránh lãng phí các chi tiết liên quan đến việc in lại. Đó thực sự là lẽ thường tình.

Trong bài viết này, chúng ta cũng thảo luận về việc kiểm tra màu sắc.

Khi nào cần in test mẫu?

Nếu bạn chỉ cần kiểm tra nội dung và bố cục trông như thế nào thì bản in thử có độ phân giải thấp trên máy in phun là đủ. Chúng rất hữu ích để mang lại cho bạn ấn tượng chung nhưng chúng không thể hiện đúng màu in cuối cùng.

Đây là lúc có bản in kỹ thuật số. Nếu bạn cần độ chính xác cao hơn về màu sắc, đồ họa và hình ảnh, bản in kỹ thuật số độ phân giải cao sẽ cung cấp độ chính xác khoảng 90%. Thiết kế của bạn có hiệu quả như bạn nghĩ?

Cho dù được in trên thẻ GSM cao cấp, sang trọng hay trên giấy không tráng phủ được chứng nhận FSC, những bằng chứng này đều gần giống với thực tế nhất mà bạn có thể nhận được. Mặc dù chúng đắt hơn nhưng chúng cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong tương lai.

Các loại bản in thử khác nhau

Dưới đây là danh sách các loại bản in thử khác nhau:

  • Bằng chứng mềm: bản trình bày kỹ thuật số của tệp in được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc màn hình. Nó cung cấp một hình ảnh trực quan gần đúng về cách thiết kế sẽ xuất hiện khi được in.
  • Bằng chứng PDF: bằng chứng được tạo ở định dạng PDF thường được gửi dưới dạng thư điện tử. Nó cho phép các bên liên quan xem xét thiết kế, bố cục và nội dung của tệp in mà không cần bằng chứng vật lý.
  • Bằng chứng kỹ thuật số: một bằng chứng được tạo ra bằng cách sử dụng máy in kỹ thuật số. Nó mô phỏng kết quả in cuối cùng bằng cách sử dụng công nghệ và quy trình in giống như quá trình sản xuất thực tế.
  • Bằng chứng offset: là một bằng chứng in thử chặt chẽ với độ chính xác màu sắc, chất lượng hình ảnh và đặc tính giấy cao của sản phẩm in cuối cùng. Nó thường là bằng chứng dùng để ký kết hợp đồng và đảm bảo sự nhất quán màu sắc cao nhất.

Đây chỉ là một số loại bản in thử khác nhau hiện có, mỗi loại phục vụ một mục đích cụ thể trong quy trình sản xuất bản in. Việc lựa chọn phương pháp in thử phụ thuộc vào các yếu tố như ngân sách, yêu cầu dự án, độ chính xác của màu sắc và thời gian xử lý.

So sánh bản in thử mềm và bản in cứng

Bằng chứng mềm là một tệp điện tử, thường là PDF được tạo để hiển thị trên màn hình máy tính để bàn. Chúng mô phỏng hình thức của bản in đã hoàn thành. Rất có thể, máy in bạn sử dụng để in bản thử nghiệm sẽ tạo ra mọt báo cáo nêu bật các lỗi được phát hiện.

Bằng chứng mềm rất phổ biến vì chúng có thể được gửi qua email để phê duyệt, giúp đẩy nhanh quá trình xem xét một cách đáng kể. Chúng rất tiết kiệm chi phí và thường được sử dụng cho những công việc đơn giản và dễ hiểu như tờ rơi hoặc bưu thiếp.

Bản in cứng là một mẫu vật lý và thường được sử dụng để in cho các dự án phức tạp hơn một chút. Ví dụ: có thể tạo bản in thử cứng cho một tài liệu quảng cáo thương mại để đảm bảo rằng các trang, lề và cấu trúc tổng thể giống như bạn đã tưởng tượng.

Bản in thử cũng thường được cung cấp cho các dự án có nhiều nếp gấp độc đáo, các vùng in nổi hoặc các kỹ thuật in phức tạp khác có thể yêu cầu xem xét đặc biệt trước khi sản xuất.

Các lỗi thường gặp trong thiết kế và in ấn

Có nhiều lỗi có thể phát sinh trong quá trình chuẩn bị tài liệu kỹ thuật số được sử dụng trong sản xuất đồ họa. Để đơn giản, chúng tôi sẽ nhóm chúng thành năm loại chính.

  • Những sai sót về mặt thẩm mỹ, ví dụ lỗi đánh máy.
  • Lỗi do ứng dụng, trình điều khiển hoặc hệ điều hành gây ra.
  • Ghi lại những sai sót do bất cẩn, thiếu kinh nghiệm hoặc thiếu kiến thức.
  • Thất bại do lỗi in ấn.
  • Ví dụ, các lỗi cơ học do máy tính hoặc máy in được hiệu chỉnh kém.

Các duy nhất để kiểm soát tất cả các loại lỗi này là bằng phương pháp kiểm chứng tương tự, nhưng vì việc này được thực hiện muộn trong quá trình sản xuất nên việc sửa các lỗi được phát hiện là rất tốn kém.

Vì thế, tốt nhất nên tuân theo kế hoạch kiểm soát ngay từ đầu quá trình thiết kế đồ họa.

Bài viết liên quan:

0906 983 126
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!