Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0902 868 256 (Ms Ngọc Anh)

Kích thước khổ giấy A5 tính bằng mm là bao nhiêu?

Kích thước khổ giấy A5 tính bằng mm là bao nhiêu?

Nhìn bề ngoài, các khổ giấy trở nên hơi khó hiểu và khó hiểu khi so sánh với nhau trong dòng giấy series-A. Tuy nhiên, một khi bạn biết mối tương quan giữa chúng, thì việc đặt mua loại giấy phù hợp cho doanh nghiệp của mình thật dễ dàng.

Khổ giấy tiêu chuẩn ISO 216 được quốc tế công nhận, giấy A5 có kích thước 148 x 210mm. Bằng cách gấp đôi loại giấy A5 dọc theo cạnh ngắn nhất, bạn có thể tạo ra một tài liệu A6. Ngoài ra, đặt hai trang A5 cạnh nhau sẽ tạo ra khổ giấy A4.

Kích thước A5: milimet, centimet và inch:

  • Kích thước tính bằng milimet: 148 x 210mm
  • Kích thước tính bằng centimet: 14,8 x 21cm
  • Kích thước tính bằng inch: 5,8 x 8,3 inch

kích thước khổ a5 tính bằng mm rất quan trọng trong thiết kế và in ấn

Công dụng của giấy A5

Khổ giấy A5 có thể đáp ứng rất nhiều mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp khác nhau. Từ tập sách A5 được ghim kim, in tờ rơi A5, sách nhỏ, đến sổ tay hàng ngày. Giấy A5 có thể biến thành bất cứ thứ gì, một kích thước hiệu quả về chức năng và tiết kiệm chi phí.

Mặc dù tương đối nhỏ, nhưng A5 cung cấp một không gian rộng rãi cho các thiết kế hấp dẫn và có thể truyền tải thông tin quan trọng. giấy A5 có thể sử dụng làm tờ rơi quảng cáo hoặc xếp gọn gàng vào phong bì cho các chiến dịch gửi thư.

Hơn nữa, giấy A5 có kích thước thuận tiện cầm tay và phân phát. Kích thước thân mật và tinh tế lại vừa đủ để truyền tải các chi tiết quan trọng và là không gian lý tưởng cho sự sáng tạo.

In sách nhỏ A5

ở nước ngoài mỗi sản phẩm thường đi kèm một cuốn sách nhỏ được đóng ghim để giới thiệu về nó gọi là booklet. A5 lý tưởng đủ không gian bề mặt cho các thiết kế bắt mắt và văn bản ngắn gọn.

Nếu bạn đang muốn giới thiệu sản phẩm của mình tại một hội chợ, trung tâm thương lại. Thì một cuốn booklet A5 là người bạn đồng hành tốt với doanh nghiệp. Một kích thước di động hoàn hào để nhét túi hoặc ví.

Bạn có thể thiết kế rất nhiều tùy chọn cho sách nhỏ của mình để phù hợp với thẩm mỹ kinh doanh của bạn.

khổ giấy a5 dùng làm gì?

Độ phân giải in A5

Giấy A5 được xác định theo tiêu chuẩn ISO 216 và là một phần của series-A. Một loại giấy theo yêu cầu được sử dụng trên toàn cầu, giấy A5 được hỗ trợ bởi hầu hết các máy in và phần mềm máy tính. Để đảm bảo giấy A5 được in với chất lượng vượt trội, độ phân giải của bạn phải là 300 dpi ở 148 x 210 mm.

Câu hỏi thường gặp

1.Kích thước của khổ a5 theo mm là bao nhiêu?

Kích thước A5 là kích thước giấy tiêu chuẩn thường sử dụng cho các tài liệu, tài liệu quảng cáo và các tài liệu in ấn khác. Nó có kích thước 148 x 210mm, hay 5,38 x 8,27 inch. Nó có kích thước bằng một nửa tờ A4 và thường được sử dụng cho các tài liệu nhỏ hơn như tờ rơi, tờ gấp và tập tài liệu. Nó cũng là một kích thước phổ biến cho thiệp chúc mừng và bưu thiếp.

2.Trọng lượng khổ A5 là bao nhiêu?

Trọng lượng của một tờ giấy khổ A5 phụ thuộc vào loại giấy và độ dày của giấy. Nói chung, khổ giấy A5 thường có trọng lượng khoảng 80gsm (gram trên mét vuông). Điều này có nghĩa là một tờ giấy khổ A5 sẽ nặng khoảng 0.08kg. Tuy nhiên trọng lượng khổ giấy A5 có thể thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào loại giấy và độ dày của giấy.

3.Độ dày của khổ giấy A5 là bao nhiêu?

Khổ giấy a5 là khổ giấy tiêu chuẩn được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Nó thường được sử dụng để in tài liệu, chẳng hạn như thư, hóa đơn, báo cáo, tài liệu quảng cáo và tập sách nhỏ. Khổ giấy A5 có kích thước 148 x 210mm. Độ dày của khổ giấy A5 có thể thay đổi tùy theo loại giấy và nhà sản xuất.

4.Tràn lề trên khổ a5 là gì?

Khu vực tràn lề của khổ A5 là khu vực của trang vượt ra ngoài mép cắt hoặc mép sẽ bị cắt khi tài liệu được in. Khu vực tràn lề thường là 3mm ở mỗi bên của trang. Có nghĩa là tổng diện tích tràn lề cho kích thước A5 là 6mm. Khu vực tràn lề rất quan trọng vì một vài lý do.

5.Kích thước cắt của khổ a5 là bao nhiêu?

Kích thước hữu dụng của khổ a5 là 148 x 210mm. Kích thước này là kích thước chính xác thành phẩm sau khi cắt, nghĩa là kích thước của giấy được sử dụng để in phải lớn hơn một chút so với kích thước đã cắt.

Ví dụ nếu bạn đang in một sản phẩm có kích thước A5, bạn sẽ cần sử dụng khổ giấy có kích thước 150 x 210mm.

6.Kích thước lề của khổ a5 là bao nhiêu?

Kích thước lề là khoảng trắng không in để cầm tay, kích thước lề trên khổ A5 là 5mm trên tất cả các cạnh. Điều này có nghĩa là tổng kích thước lề cho khổ A5 là 20mm. Kích thước lề của khổ A5 thường được xác định bởi máy in hoặc phần mềm được sử dụng để in tài liệu.

Bài viết liên quan:

0902.868.256
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!