Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0906 983 126

Kích thước khổ giấy A7 tính bằng mm là?

A7 là khổ giấy thường được sử dụng cho các ghi chú kích thước lớn. Nó cũng có thể là kích thước thực tế cho vé, vì bạn có thể in 8 vé giống nhau trên cùng một tờ A4.

Kích thước khổ giấy A7 tính bằng mm là?

Nếu bạn làm trong ngành in ấn hoặc thiết kế chắc chắn sẽ gặp các ấn phẩm có kích thước trùng với khổ A7. Cùng tìm hiểu chi tiết kích thước để sử dụng cho đúng nhé. Chưa hết nó là một phần của khổ giấy A được xem là khổ giấy quốc tế được sử dụng nhiều nhất.

  • Kích thước khổ giấy A7 tính bằng milimet: 74x105 mm
  • Kích thước khổ giấy A7 bằng centimet: 7,4 x 10,5 cm
  • Kích thước khổ giấy A7 tính bằng inch: 2,9 x 4,1 inch

ISO 216 tiêu chuẩn khổ giấy quốc tế

A7 là một phần của tập hợp hoặc phạm vi kích thước giấy, được gọi là tiêu chuẩn ISO A hoặc ISO 216. Tiêu chuẩn quốc tế này dựa trên tiêu chuẩn DIN 476 của Đức áp dụng từ 1922. A7 thực tế thường được gọi là DIN A7. Người Nhật đã áp dụng cùng một phạm vi khổ giấy trong tiêu chuẩn JIS P 0138-61 của họ.

Bằng cách gấp một tờ A7 làm đôi dọc theo cạnh ngắn nhất của nó, bạn sẽ tạo ra một tài liệu A8. Hai trang A7 đặt cạnh nhau trong một trang trải rộng bằng khổ giấy A6. Bằng cách này, một loạt các khổ giấy được tạo ra từ A0 đến A10.

Tỷ lệ chiều cao/chiều rộng không đổi (1:1,41 hoặc căn bậc hai của 2) cho tất cả các kích thước. Kích thước luôn được làm tròn đến milimet gần nhất.

Độ phân giải cần thiết để in ảnh cỡ A7

Để xuất một hình ảnh chính xác, nó cần phải có độ phân giải tối thiểu nhất định. Số lượng pixel phụ thuộc vào chất lượng đầu ra được yêu cầu.

Ở 300ppi (pixel trên inch) hình ảnh cần phải 874 x 1240 pixel. Đây là độ phân giải cẩn thiết để in offset chất lượng sẽ được xem từ khoảng cách ngắn (chẳng hạn như sách, tài liệu quảng cáo, tạp chí, lịch…) Đối với sách ảnh, đây cũng là độ phân giải tối ưu nhưng số điểm ảnh thấp hơn một chút (250dpi) có thể chấp nhận được đối với những bức ảnh đẹp.

Ở 150ppi, hình ảnh cần có kích thước 437 x 620 pixel. Đây là độ phân giải tối thiểu cho các tờ báo hoặc áp phích được xem từ một khoảng cách khá ngắn.

Có thể sử dụng máy ảnh kỹ thuật số có chất lượng hình ảnh khá và độ phân giải từ 1 megapixel trở lên để in trên khổ A7 chất lượng cao.

Ứng dụng của khổ giấy A7?

Khổ giấy A7 thường được sử dụng cho các tờ giấy ghi chú. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm vé vì chúng khá nhỏ. Do kích thước của nó thường được các cửa hàng in ấn sử dụng để in hình ảnh hơn là văn bản viết.

Ví dụ: chúng tôi có các loại vẽ có sẵn ở kích thước A7 bằng chất liệu 250gsm bền và mang lại kết cấu mịn. Chúng tôi cũng có thể đặt số vé trong một khối văn bản 3cm với viền 1pt. Chúng tôi cũng có thể đục lỗ ở đâu đó trên vé, giúp người giữ vé dễ dàng xé ra khi cần.

Chúng tôi cũng có các nhãn dán hình chữ nhật có kích thước A7 mang lại sự linh hoạt về thiết kế và chức năng. Ví dụ: chúng tôi có thể in logo thương hiệu của công ty lên đó và dán lên sản phẩm.

Chúng thường có 3 loại bề mặt, chẳng hạn như bóng, trong suốt hoặc có thể ghi được, với hai chất liệu đầu tiên không thấm nước và chất liệu cuối cùng là phổ biến nhất.

Với những tính năng này, kích thước tờ A7 là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho các sản phẩm vẽ và nhãn dán của bạn.

Bài viết liên quan:

0906 983 126
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!